vi-VN  English (United States)   日本語 (日本)

Tháng 7 âm lịch, mẹo mua nhà lợi đủ đường không phải ai cũng biết (15/08/2019)

Mua nhà tháng 7 âm lịch hiện vẫn còn nhiều người e dè, song đây là thời điểm các doanh nghiệp bất động sản tung các khuyến mãi kích cầu lớn. Vì kiêng cữ, nhiều người mất đi cơ hội hưởng lợi và mua nhà, đất với giá tốt.

Kiêng mua nhà tháng 7 âm, quan niệm không có căn cứ

Theo quan niệm, hầu hết người dân cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng ít may mắn nên kiêng cưới hỏi, mua nhà đất, xe cộ… Tháng 7 âm lịch cùng thường xảy ra mưa bão nhiều, ảnh hưởng lớn đến việc xây nhà.

Tuy nhiên, với nhà Phật, tháng 7 âm lịch là tháng đẹp trong năm để làm những việc thiện lành, tích đức, tạo phúc. Đây cũng là thời điểm để mọi người sống mở lòng, bao dung hơn và là mùa Vu Lan báo hiếu mẹ cha, hướng về tổ tiên.

Mặt khác, các chuyên gia phong thủy cho rằng khi mua nhà đất điều quan trọng nhất là hướng, phong thủy các cửa ngõ trong nhà chứ không phải tháng mua. Hơn thế, việc mua chỉ là hình thức ký kết hợp đồng, không ảnh hưởng nhiều đến tâm linh. Chỉ gia chủ khi thực hiện thủ tục cúng lễ, chính thức dọn về ở mới được tính.

Bên cạnh đó, do lo ngại sự sụt giảm giao dịch tháng 7, các đơn vị bất động sản thường đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để kích cầu và chỉ áp dụng duy nhất trong tháng, khách chậm chân sẽ không có cơ hội thứ 2. Thêm vào đó, trong tháng này, khách hàng còn dễ dàng lựa chọn được lô đất, căn hộ đẹp, mức giá hợp lý vì sau tháng, nhu cầu nhà tăng lên, cơ hội sở hữu khó hơn, lợi nhuận thậm chí không có.

"Không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng việc lớn, lỡ mất cơ hội tốt. Nếu một người có tuổi tốt, không bị các điều xấu như Hoang Ốc - Tam Tai - Kim Lâu, thì vẫn mua đất bình thường. Tuy nhiên, khi mua đất chú ý lựa chọn các thửa vuông vức, không bị ngã ba, ngã tư đâm vào. Khi cúng lễ, nên tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy, chọn ngày giờ phù hợp. Hơn thế, mua nhà tháng 7 mùa Vu Lan báo hiếu cha mẹ tốt chứ sao không." chuyên gia phong thủy nhấn mạnh.

Tháng 7 âm lịch, mẹo mua nhà lợi đủ đường không phải ai cũng biết - Ảnh 1.
Cổng chính vào Khu đô thị KOSY Mountain View Lào Cai (Kosy Lào Cai) 


Lợi ích kép, gia tăng khi mua nhà tháng 7

Theo đại diện KOSY Group: Sở hữu nhà là điều lớn lao, ý nghĩa với mỗi người. Nơi gia đình quây quần, chăm sóc và yêu thương nhau. Thực tế khi đưa sản phẩm đến khách hàng, các nhà kinh doanh Bất động sản luôn có những chính sách kích cầu, riêng tháng 7 thường sẽ mạnh tay hơn, nên người mua thông thái sẽ là người được lợi nhiều nhất.

Tháng 7 âm lịch, mẹo mua nhà lợi đủ đường không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Hình ảnh: Dự án Khu đô thị Kosy Lào Cai

Vị này cũng cho hay, tháng 7 âm lịch, KOSY Group dành nhiều ưu ái riêng biệt, cho khách hàng, nhất là khách mua dự án Khu đô thị Kosy Mountain View Lào Cai. Cụ thể, khách hàng đặt cọc thành công được nhận ngay gói chăm sóc sức khỏe trị giá 20 triệu đồng và 1 phiếu bốc thăm may mắn với cơ hội sở hữu giải đặc biệt xe ô tô Hyundai Tucson 2019. Với những khách hàng mua số lượng lớn hoặc giới thiệu người thân cùng mua, chủ đầu tư cũng đưa nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện chỉ từ 200 triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu 1 sản phẩm bất động sản giá trị, được triển khai xây dựng tại Kosy Lào Cai, số còn lại thanh toán linh hoạt, dần trong 6 – 12 tháng sau khi nhận mốc giới và sổ đỏ.

Kosy Lào Cai nằm trên địa bàn phường Bình Minh và phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai, điểm đầu tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cửa ngõ dẫn vào trung tâm thành phố. Khu đô thị được quy hoạch khoa học, hài hòa với thời tiết, địa hình tự nhiên của vùng, gia tăng giá trị sống cho người dân. Dự án gồm các khu ở, dịch vụ, thương mại, giáo dục, văn hoá - thể thao, vui chơi giải trí, công viên rộng 47 nghìn m2, hệ thống đường dạo bộ, đường nội khu rợp mát bóng cây và một số công trình công cộng cấp đô thị, khu vực…

Hiện, nhịp sống tại Kosy Lào Cai khá sầm uất và sôi động do hơn 200 hộ đã chuyển về sinh sống ổn định. Các căn hộ mới đang tiếp tục được người dân triển khai xây dựng. Dự tính, hết năm 2019, khu đô thị đón thêm hơn 250 hộ dân về định cư.

KOSY đã và đang "Kiến tạo đô thị xanh thịnh vượng" không chỉ ở Lào Cai mà còn chuỗi các khu đô thị khác tại Bắc Giang, Thái Nguyên, được các cơ quan, chính quyền địa phương và người dân đánh giá cao.


Theo Trí thức trẻ